Khám Phá Nhà Thờ Đức Bà Giữa Phố Núi Tây Nguyên

0
3123

Khám Phá Nhà Thờ Đức Bà Giữa Phố Núi Tây Nguyên.Tọa lạc trên cao nguyên Di Linh, Nhà thờ Thánh Mẫu , P. Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Khám Phá Nhà Thờ Đức Bà Giữa Phố Núi Tây Nguyên

Tọa lạc trên cao nguyên Di Linh, Nhà thờ Thánh Mẫu (Thuộc giáo phận Đà Lạt), P. Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Được khánh thành vào ngày 15/12/2015 và được nhiều người đánh giá có đôi nét giống kiến trúc nhà thờ Đức bà (Q.1 – TP HCM).

Nhà thờ Thánh Mẫu, nhìn từ xa có nét giống nhà thờ Đức Bà (TP HCM)

Sau khi những hình ảnh nhà thờ được người dân địa phương và các bạn trẻ đăng tải, chia sẻ trên facebook đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng, bên cạnh đó là những ý kiến được cư dân mạng đánh giá có đôi nét giống kiến trúc nhà thờ Đức Bà.

Mọi Người tỏ ra phấn khích với kiến trúc thú vị giữa phố núi

Nhà thờ cũng đã trở thành điểm đến thú vị cho các bạn trẻ và người dân địa phương đến chụp hình và chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp này, tạo được không gian mở với cảm giác như đang được tới nhà thờ Đức Bà phiên bản 2 giữa phố núi cao nguyên Trà Bảo Lộc. Bên cạnh đó, nhà thờ đạ tạo được điểm nhấn cho địa phương, tô đậm thêm nét đẹp và biến nơi đây sẽ là điểm đến thú vị cho du khách và các bạn trẻ đến với phố trà Bảo Lộc.

Nhóm bạn tại TP HCM chụp hình trên hành trình lên TP. Đà Lạt

Bên trong nhà thờ Thánh Mẫu

Từ đỉnh tháp, có thể quan sát toàn cảnh phố núi Bảo Lộc

Không chỉ nhà thờ Thánh Mẫu, đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng kiến trúc “độc” của nhà thờ Bảo Lộc (tọa lạc ngay QL.20, trung tâm thành phố) đây là nhà thờ được đánh giá có sức chứa lơn nhất Việt Nam (khoảng 3.000 giáo dân). Nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư Ngô Viết Tự, có kiến trúc hình bánh trưng, bánh dày, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan trên hành trình lên Đà Lạt.

Nhà thờ Bảo Lộc được đánh giá có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Vậy theo các bạn, nhà thờ Thánh Mẫu nhìn có giống kiến trúc của nhà thờ Đức Bà không?

Nguyễn Đình Ngọc – Sinh viên khoa báo chí trường CĐ Phát thanh Truyền hình II

Bình Luận

để lại bình luận cảu bạn ...

Bình Luận