Du Lịch Bảo Lộc Tham Quan Những Đồi Trà Bảo Lộc

1
9120
Là xứ sở của những cây công nghiệp lâu năm như chè, cà phê và dâu, từ lâu Bảo Lộc đã nổi tiếng với những đồi chè xanh ngút tầm mắt. Ngày xưa, đồi chè Bảo Lộc chỉ là chốn đi về của nhà nông, nay lại trở thành điểm đến được du khách ưu ái rất nhiều trong danh sách các điểm du lịch Đà Lạt Lâm Đồng.
Bất cứ ai có dịp đi tour du lịch Đà Lạt theo hướng từ Tp. Hồ Chí Minh lên, đều ít nhiều bị cuốn hút bởi các đồi chè xanh mướt nằm bên đường. Chỉ là một màu xanh non mộc mạc, nằm lặng lẽ trong gió núi khi mát lành khi se lạnh,nhưng Đồi chè Bảo Lộc bao giờ cũng khắc ghi nơi tâm trí du khách bằng một màu xanh ấn tượng khó quên.
Vài năm trở lại đây, tham gia các tour du lịch Đà Lạt, bạn không chỉ được thăm quan ở các điểm du lịch nổi tiếng ở đây mà còn được thăm quan ở các cánh đồng Trà Bảo Lộc gắn liền với các danh trà ấy. Màu xanh nơi đây luôn là những cảm hứng bất tận cho những cuộc trò chuyện bàn luận về trà.
Có thể bạn cũng là người rất thích thưởng thức trà, hay đã từng ít nhất một lần được lội trong những hàng trà thẳng tắp, tay miên man từng búp non mềm mại như nhung, nhưng cũng không hẳn là bạn biết rõ về trà của xứ B’lao lặng thầm chút xa xôi. Câu chuyện lùi về rất xưa, từ thuở đất nước còn chìm trong khói lửa, thì cây trà đã xuất hiện ở Lâm Đồng và vùng đất như Di Linh, Bảo Lộc thời ấy, là những lựa chọn ưu tiên để phát triển cây trà vì thổ nhưỡng khí hậu rất phù hợp.
Theo thống kê của năm 2010, diện tích trồng trà của Lâm Đồng có hơn 20.000ha với sản lượng gần 200.000 tấn, trong đó, các diện tích và sản lượng từ các nông trường trà Bảo Lộc chiếm một phần trăm không nhỏ, hay nói cách khác là chiếm phần chính yếu. So với giống trà ngày trước, nay đã có nhiều giống mới được thay thế, hay so với kỹ thuật trồng ngày trước, nay cũng được cải tiến rất nhiều.
Cũng nhờ tình yêu của du khách xa gần đến nét đặc trưng của Bảo Lộc, những nơi gọi là Vườn trà Bảo Lộc, mà dân địa phương quen gọi là những nông trường trà Bảo Lộc chỉ gắn với nhà nông như Nông trường trà Tâm Châu, Nông trường trà Phú Sơn, Nông trường trà Cầu Tre, Nông trường trà Phương Nam nay lại trở thành những cái tên được nhắc đến nhiều với tâm tình thật trìu mến trong các tour du lịch khám phá vùng đất cao nguyên lộng gió.
Trong tiết trời mát lành, trong không gian khoáng đạt nhẹ nhàng, đồi chè Bảo Lộc thật giản dị, nhưng đầy sức hút như một cô gái xuân thì xinh đẹp nhu mì mang nét duyên ngầm của phố núi, càng ngắm du khách sẽ càng thêm say bởi vẻ dịu ngọt mặn mà chỉ có riêng ở vùng đất này.

Bình Luận

để lại bình luận cảu bạn ...

1 Bình Luận

Bình Luận