Du Lịch Bảo Lộc Khám Phá Hồ Tiên Bảo Lộc Lâm Đồng

0
4999
Cách Thành Phố Bảo Lộc 18 km hướng về xã Damb’ri. Tới ngã 5 Damb’ri, tiếp tục chạy theo hướng đông nam vào xã Lộc Tân (H. Bảo Lâm). Đi khoảng 6 km sẽ thấy bảng hướng dẫn vào nhà máy “Cầu Tre”, đi tiếp tầm 10 km là chúng ta sẽ được khám phá hồ “tiên” với màu xanh ngắt như ngọc tự nhiên như màu nước biển tuyệt đẹp.
 
“Hồ nước có màu xanh ngắt như ngọc, tạo một không gian như lạc vào chốn “thần tiên”
 
Diện tích hồ khoảng hang chục hécta, mặt nước xanh ngắt tạo cảm giác như được đi “biển” trên phố núi. Được mẹ thiên nhiên ban tặng cùng với khung cảnh xung quanh của mặt hồ, đã tạo nên một chốn “thần tiên” huyền ảo nhưng đầy huyền bí. Nơi đây chưa được nhiều người biết đến nên còn giữ rất rõ vẻ hoang sơ tự nhiên của núi mình.
Đặc biệt, trên đường đi sông thượng nguồn “Suối Bạc” chảy dày đến khu vực hồ còn giữ rõ chất riêng. Nước trong vắt, uốn quanh thơ mộng, tô đậm thêm nét đẹp cho khu vực quanh hồ.
“Đường đi vào hồ là một trải nghiệm thú vị cho những ai muốn khám phá cảnh đẹp của “mẹ” thiên nhiên”.
“Một góc trên cạn của hồ”
 
Hồ thuộc diện tích của đập thủy điện Damb’ri, đi vào tầm 5 km chúng ta sẽ đến được đập thủy điện với công suất 75 MW.
Với độ cao 1000m, chúng ta sẽ quan sát toàn cảnh phố núi với những cánh đồng chè và cà phê chảy bạt ngàn quanh những ngọn đồi. Nơi đây sẽ là đểm đến thú vị cho người dân địa phương và những dân phượt muốn chảy nghiệm những vùng đất mới giữa phố núi cao nguyên Lâm Đồng.
“Cảnh mặt hồ nhìn từ trên cao”.
 
Nguyễn Đình Ngọc – Sinh viên khoa báo chí trường CĐ Phát thanh Truyền hình II

Bình Luận

để lại bình luận cảu bạn ...

Bình Luận