Đến Bảo Lộc Tận Hưởng Cuộc Sống Thanh Bình

0
2594
 
Bảo Lộc nằm ở giữa trên con đường nối từ Thành Phố Hồ Chí Minh tới Đà Lạt. Vùng đất này mang vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình, với thác nước Dambri hùng vĩ, những đồi trà xanh mướt bạt ngàn, không khí se lạnh của vùng cao hay tách cà phê thơm nồng, nóng hổi.

Sau khi vượt qua hơn 180 km, chúng tôi đến Bảo Lộc khi bầu trời thu xanh ngắt. Không khí se lạnh của vùng cao càng làm cho mọi người thêm háo hức và phấn khởi.

Một góc thành phố Bảo Lộc với hai hồ nước nằm ở vị trí trung tâm tạo nên không gian rất mát mẻ và bình yên.Đây là góc nhìn từ khách sạn ở trên đường Trần Phú. Phía xa là những dãy núi, gần hơn là thung lũng trà.Tháng 10-11 là mùa hoa dã quỳ ở vùng núi đồi Tây Nguyên. Bảo Lộc là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm loài hoa bình dị này. Trên con đường vào thác Dambri, chúng tôi cũng bắt gặp lác đác vài bông nở sớm. Khoảng giữa tháng 11, dã quỳ sẽ nở rộ.

 
Tu viện Bát Nhã là một cơ sở tôn giáo rất nổi tiếng ở Bảo Lộc, không gian trang nghiêm và thanh tịnh.
Khu du lịch thác Dambri là điểm dừng chân cuối cùng trong ngày. Ttrung tâm của khu du lịch có hồ nước tuyệt đẹp với cây cối bao xung quanh. Trên hồ có các dịch vụ như đạp vịt, chèo thuyền…
 
Khu du lịch thác Dambri nhìn từ máng trượt. Đây là máng trượt dài nhất ở Đông Nam Á. Cảm giác từ trên cao đổ xuống với vận tốc lớn sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ. Dọc đường đi bộ từ thác Dasara lên thác Dambri có con suối rất đẹp, nước trong vắt và mát lạnh.
Thác Dambri được xem là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Nguyên. Những dãy đồi nối tiếp nhau, xen kẽ với thung lũng trà và nhà của người dân.
 
Khoảnh khắc mặt trời nhô lên sau mỗi con đồi và chiếu những tia nắng vàng óng xuống thung lũng bên dưới luôn hấp dẫn những người mê nhiếp ảnh.
Chúng tôi dừng hơn 10 phút để ghi lại khoảnh khắc này. Những tia nắng đầu ngày xuyên qua lớp lá cây và sương mù tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.
Để chụp được bức ảnh này, chúng tôi phải vượt qua một con dốc đầy đất đỏ nhỏ, men theo hàng rào vườn cà phê của người dân.
 
Những đồi chè xanh mướt ẩn hiện trong sương sớm là địa điểm yêu thích của những bạn trẻ muốn lưu những bức hình thật đẹp và những kỷ niệm khó quên.
Nguồn : News Zing

Bình Luận

để lại bình luận cảu bạn ...

Bình Luận