Bảo Lộc – Thành Phố Giữa Núi Rừng Tây Nguyên

0
2412

Lâm Đồng không chỉ có Thành Phố Đà Lạt – Phố Ngàn Hoa, tọa lạc tại vị trí cao nhất Tây Nguyên, mà còn có một thành phố khác mộc mạc nhưng không kém phần thu hút – Thành Phố Bảo Lộc.

Theo nhận xét của những người sống tại mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi này, Bảo Lộc là nơi có khí hậu ôn hòa nhất, vì không khí ở đây là sự pha trộn cân bằng giữa cái lạnh của Đà Lạt và cái nóng của các vùng lân cận.

Khí hậu của Bảo Lộc mát dịu, khẽ luồn qua làn tóc cô sơn nữ. Đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh mặt trời chạy đua cùng sương sớm đón chào ngày mới, mà còn được tự mình cảm nhận vẻ đẹp mộc mạc của vườn trà, cà phê lẩn khuất sau những sườn đồi.

Bình minh tại Bảo Lộc không vội vã, không hào nhoáng, nhưng mang lại cảm xúc rất lạ cho người thưởng lãm. Tại đây, sau 9h, sương mới tan dần. Bạn hãy tin rằng có một điều rất kỳ diệu tại đây, nếu bạn có đủ can đảm dậy sớm từ 5h và chạy xe dọc các con đường. Chắc chắn bạn sẽ có một cuộc đuổi bắt đầy thú vị với mặt trời trong làn sương sớm.

Nếu nói dã quỳ có thể sánh ngang như hoa cải vàng Mộc Châu mùa Tết, hoa cỏ hôi – một giống hoa dại đặc trưng của Lâm Đồng có tác dụng làm thuốc cầm máu – lại nhẹ nhàng khoe sắc như những bông cải trắng. Giữa làn sương sớm, vẻ đẹp ấy càng dịu dàng hơn nhiều lần.

Nếu có thời gian, bạn nên đến thăm thác Damri, con thác lớn nhất Lâm Đồng với lưu lượng nước khổng lồ vào mùa mưa. Đây là điểm tham quan thú vị với du khách và là biểu tượng du lịch đáng tự hào của Bảo Lộc. Cách thành phố khoảng 17 km, ngọn thác hùng vĩ có cái tên ý nghĩa “Đợi chờ” vẫn luôn ở đây, chờ bạn tới tham quan và chiêm ngưỡng.

Cũng như Đà Lạt, Bảo Lộc là nơi phù hợp để trồng các loại hoa đặc trưng xứ lạnh. Bảo Lộc vẫn mang cái hồn rất riêng của núi rừng Tây Nguyên.

Nguồn : News Zing

 

Bình Luận

để lại bình luận cảu bạn ...

Bình Luận